Nông Sản Giọt Nắng

Hướng dẫn nấu sữa hạt dinh dưỡng các nguyên liệu từ Nông sản Giọt Nắng

Nguyễn Văn Sơn Thursday, 01 June, 2023

Hướng dẫn nấu sữa hạt dinh dưỡng các nguyên liệu từ Nông sản Giọt Nắng

*Phân biệt từng gói hạt:

Cách nấu chung:

- Rửa hạt qua nước sạch (thêm một ít muối vào rửa chung).

- Ngâm hạt (tuỳ theo loại hạt, hướng dẫn phía dưới).

- Cho hạt, nước sạch vào máy nấu sữa chọn chế độ nấu sữa hạt.

- Sau khi nấu xong mới cho vào muối hồng và chà là (tạo ngọt) để tránh khét đáy máy.

- Chọn chế độ xay sinh tố để trộn đều muối và chà là (tạo ngọt). 

- Rót ra ly để nguội và thưởng thức (hoặc bảo quản tủ lạnh dùng tối đa 2 ngày).

*Lượng dùng cho mỗi set hạt 100gram:
+ Muối hồng: sử dụng 1 chấm đũa.
+ Tạo ngọt: khuyến khích dùng chà là Loại 1 của Giọt Nắng (4-6 quả), hoặc đường phèn (nếu cần). 
+ Nước sạch từ 1 lít  - 1,5 lít tuỳ sở thích đặc loãng.

 

*Lưu ý khác:

- Nên dùng chai thuỷ tinh thay cho chai nhựa để đựng sữa.

- Không được dùng lại nước ngâm để nấu sữa.

- Có thể dùng từng set 100gram không cần theo thứ tự ngày. 

- Nếu không có máy nấu sữa thì có thể dùng máy xay sinh tố xay ra rồi bắt lên bếp nấu thủ công. Phải đảo liên tục lúc nấu để không bị cháy đáy nồi. Có thể luộc trước hạt rồi xay sau vẫn được.

- Hạt macca đã sấy lạnh nên có thể không cần nấu, loại bỏ vỏ cứng bên ngoài chỉ lấy phần nhân. Nấu nguyên liệu khác trước sau đó cho macca vào xay nhuyễn để giữ nguyên toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng.

- Muối hồng được tặng kèm còn dư có thể dùng để nêm nếm nấu ăn hằng ngày.

Lưu ý khác: Một vài loại hạt không nên mix chung: hạnh nhân+hạt kê; hạnh nhân+hạt dẻ.

 

Mỗi loại hạt sẽ có cách ngâm khác nhau như sau:

CÁCH NGÂM SET SỐ 1:

1/ Đậu gà, Hạt điều:

Đậu gà ngâm 8h hoặc qua đêm rồi chà sạch vỏ. Hạt điều rửa sạch không cần ngâm.

 

2/ Đậu đỏ tây, Óc chó vàng: 

Đậu đỏ tây ngâm 8h hoặc qua đêm. Óc chó không cần ngâm.


3/ Đậu lăng đỏ, Hạnh nhân: 
Đậu lăng đỏ vo sạch không cần ngâm. Hạnh nhân ngâm 4h hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh (chà vỏ nếu nấu cho em bé).


4/ Đậu gà, Yến mạch:

Đậu gà ngâm 8h hoặc qua đêm rồi chà sạch vỏ. Yến mạch xả qua nước cho mềm.


5/ Đậu Hà Lan, Bí xanh

Đậu Hà Lan ngâm 8h hoặc qua đêm, sau đó chà sạch vỏ. Hạt bí xanh không cần ngâm.

 

CÁCH NGÂM SET SỐ 2:
6/ Đậu lăng đỏ, Hạt điều

Đậu lăng đỏ vo sạch không cần ngâm. Hạt điều rửa sạch không cần ngâm.


7/ Đậu đỏ tây, Hạnh nhân

Đậu đỏ tây ngâm 8h hoặc qua đêm. Hạnh nhân ngâm 4h hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh (chà vỏ nếu nấu cho em bé).


8/ Yến mạch, Hạt điều

Yến mạch xả qua nước cho mềm. Hạt điều rửa sạch không cần ngâm.


9/ Đậu Hà Lan, Mắc ca

Đậu Hà Lan ngâm 8h hoặc qua đêm, sau đó chà sạch vỏ. Mắc ca không cần ngâm. Khi mua macca còn vỏ thì dùng đồ khui (được tặng khi mua gói macca 500g) hoặc muỗng hoặc dao cùn (lục) cạy lấy nhân bên trong; không cần ngâm.


10/ Hạt sen, Óc chó vàng

Hạt sen ngâm 1h-2h. Óc chó không cần ngâm.


*Nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, người sử dụng cần nghiên cứu thật kỹ từ các tài liệu uy tín để có được cách sử dụng phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nấu sữa hạt dinh dưỡng các nguyên liệu từ Nông sản Giọt Nắng
Bài trước
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh